Bất Động Sản Đồng Nai Những Cú Hích Mới

Published by SaoMai on

Hàng loạt công trình lớn về hạ tầng và giao thông với vốn đầu tư hàng tỷ USD Mỹ đang trở thành động lực mới giúp thị trường bất động sản Đồng Nai tăng tốc.

Chất Xúc Tác Từ Hạ Tầng BĐS Đồng Nai

Theo quy hoạch, Đồng Nai là đô thị vệ tinh trọng điểm của vùng đô thị TP.HCM. Cùng với tứ giác gồm Long Khánh, Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch. Đây là những khu vực có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi. Tập trung đông dân cư và các dịch vụ tiện ích đã tương đối đầy đủ.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, tỉnh Đồng Nai đang dồn lực để đầu tư. Nhất là về giao thông và tiện ích phục vụ dân cư. Trong đó, Nhơn Trạch được nhận định sẽ là khu vực tiềm năng bậc nhất để phát triển bất động sản Đồng Nai. Nguyên do bởi nằm giữa TP.HCM, Biên Hòa, Long Khánh, Nhơn Trạch đồng thời là nơi sẽ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Đây cũng là lý do khiến Long Thành, Nhơn Trạch được kỳ vọng sẽ sớm trở thành đô thị động lực có mối liên kết chặt chẽ với “hạt nhân” TP.HCM. Đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng để giao thương hàng hóa cho cả khu vực phía Nam.

Nhiều Dự Án Hạ Tầng Giao Thông Được Triển Khai

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020. Trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỉ đồng làm hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành. Trong đó, có năm dự án giao thông mang tầm quốc gia đang được tỉnh phối hợp khởi công xây dựng. Tiếp sau đó là dự án xây cầu Long Thành 2 nối Long Thành với quận 9. Cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của Tp.HCM.

Các dự án trong danh mục này gồm cao tốc Bến Lức– Long Thành; cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường Vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục xúc tiến chủ trương xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; kéo dài tuyến metro số 1 từ quận Thủ Đức qua đến thành phố Biên Hòa.

Bên cạnh đó, quy hoạch vùng Tp.HCM đến năm 2030 cũng xác định phát triển Đồng Nai trở thành một trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Long Thành sẽ trở thành một “thành phố sân bay” năng động về kinh tế. Có sức cạnh tranh cao, tập trung các dịch vụ cao cấp và công nghiệp công nghệ cao.

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ tiếp tục xu thế phát triển trong thời gian tới. Nhất là khi dự án sân bay quốc tế Long Thành và các công trình hạ tầng khác đang được đồng loạt triển khai.

Bất Động Sản Đồng Nai Có Cơ Hội Khởi Sắc

Theo thông tin mới nhất, sân bay quốc tế Long Thành sẽ được khởi công xây dựng trong quí 2/2020. Sẽ đưa vào khai thác giai đoạn 1 sau đó khoảng năm năm. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai đang xúc tiến xây dựng các khu tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa. Đồng thời xây dựng các tuyến đường kết nối sân bay trong tương lai. Điều này khiến thị trường bất động sản xung quanh sân bay Long Thành và Nhơn Trạch nhộn nhịp hẳn lên. Nhất là khu vực giáp ranh thuộc huyện Long Thành.

Một chuyên gia BĐS có nhiều năm kinh nghiệm cho biết: Tiềm năng của phân khúc đất nền bất động sản Đồng Nai. Nhất là những khu vực giáp ranh Tp.HCM như Long Thành, Nhơn Trạch là thực tế hiện hữu chứ không có nhiều rủi ro. Tất cả các công trình hạ tầng lớn đều đã và đang tập trung triển khai tại đây sẽ là động lực cho những khu vực này nhanh chóng hình thành những thành phố mới sầm uất. Qua đó kéo giá bất động sản gia tăng trong tương lai không xa.

Có rất nhiều yếu tố đưa tới sự bứt phá của thị trường bất động sản Đồng Nai. Chính vì thế mà các nhà đầu tư cần thận trọng và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi quyết định rút hầu bao.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now