Xây Cầu Cát Lái Đất Nhơn Trạch Tăng Giá

Published by SaoMai on

Việc Thủ tướng đồng ý xây Cầu Cát Lái nối TP HCM với Đồng Nai như luồng gió mới thổi bùng cơn sóng ngầm đầu tư bất động sản Nhơn Trạch, kích thích thị trường này trở nên sôi động trở lại. Theo các chuyên gia, thông tin này đã được lan truyền trong giới buôn địa ốc trước đó nhiều tháng liền.

Phà Cát Lái nối quận 2 (TP HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) được nhiều người lựa chọn để đi từ TP HCM về Vũng Tàu, Đồng Nai… nhờ rút ngắn đoạn đường hơn 10 km so với đi Quốc lộ 51. Mỗi ngày có hơn 45.000 phương tiện và hành khách qua lại nút giao thông này. Con số có thể lên 80.000-90.000 lượt trong các dịp lễ, Tết.

11 xã thuộc huyện Nhơn Trạch gồm: Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Hữu, Phú Thạnh, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh đều diễn ra tình trạng tăng giá trong vòng một năm qua. “Thành phố mới” Nhơn Trạch vốn chỉ bỏ hoang để nuôi bò nay bắt đầu rục rịch sôi động trở lại.

Một số tuyến đường chính đi qua huyện Nhơn Trạch Tỉnh Đồng Nai trở nên nhộn nhịp hơn với các nhà đầu tư bất động sản.

Tại xã Đại Phước, vị trí đắc địa nhất nhì huyện Nhơn Trạch vì giáp sông Đồng Nai, giá đất nền Nhơn Trạch tăng cao 30-50% so với 6-12 tháng qua và tăng trung bình 20% so với 2 tháng trước. Từ chợ Đại Phước đi vào khu tái định cư Đại Lộc, nhiều quán cà phê kiêm luôn đại lý ký gửi nhà đất của người dân trở nên rộn rã bàn tán chuyện giá đất.

Tại khu đô thị thành phố mới Nhơn Trạch thuộc các xã Long Thọ, Phước An, Phú Hội… xuất hiện nhiều ôtô mang biển số TP HCM, Bình Dương… rảo quanh các khu dự án tìm mua đất. Khu đô thị cao cấp Phước An, đường sá được chủ đầu tư đổ nhựa mới, nhiều công nhân dùng máy hút bụi dọn dẹp đường vào dự án. “Vài tuần nay, nhiều người dò la mua đất nên thị trường ở đây bắt đầu sôi động trở lại, giá tăng so với 2 tháng trước trung bình 20%”, một cò đất khu vực này tiết lộ.

Nhiều người dân tấp nập hỏi việc mua đất để dành thì được báo giá từ 6 đến 12 triệu một m2. “Đất tăng chỉ vài ngày nay nhưng bên em cũng không có đất để giới thiệu. Xã Phú Đông, Vĩnh Thanh thì rẻ hơn còn Phú Hữu thì có nơi lên đến 20 triệu đồng một m2”, nữ nhân viên sàn giao dịch nói và tiết lộ, ở các xã này các dự án đô thị hiện hữu rất ít, chủ yếu là đất người dân hoặc các nhà đầu tư có cách đây 10 năm trước bắt đầu rao bán. “Ngoài đất thổ cư, đất nền tăng giá mạnh thì đất vườn cũng tăng theo từ 100.000 đồng lên đến 500.000 đồng một m2. Nhiều người dân dùng cách mua đất vườn rồi dần dần lên thổ cư, thay vì mua luôn đất nền với giá cao”, một đại gia săn đất Nhơn Trạch lý giải.

Giám đốc Công ty BĐS HayLand (đơn vị đang đầu tư nhiều dự án tại Nhơn Trạch), Lê Bá Phước cho biết, trong vòng 12 tháng qua, bất động sản Nhơn Trạch đang tăng giá trên diện rộng. Từ đất dự án, nhà liền thổ, đất nông nghiệp đến đất vườn, đất lúa đều đã vọt lên với tỷ lệ khá cao tại nhiều xã, mức tăng phổ biến là 25-50% tùy phân khúc và vị trí.

Trong đợt giới thiệu sản phẩm đất nền Nhơn Trạch của chủ đầu tư Sadoreal mới đây, có hơn 500 khách tham gia và hơn 80% sản phẩm được khách hàng đặt cọc, thậm chí có trường hợp khách đặt mua cùng lúc đến 15 sản phẩm khi đặt niềm tin lớn vào triển vọng tăng trưởng trong tương lai.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now