Ăn Theo Hạ Tầng Đại Gia Kéo Nhau Về Săn Đất Đồng Nai

Published by SaoMai on

Không chỉ sân bay Long Thành, thông tin về các tuyến cao tốc, đề xuất xây cầu, cùng việc liên tiếp thành lập nhiều quận, thị xã, thành phố tại Đồng Nai đã đẩy cao hoạt động thị trường địa ốc tại đây. Đồng Nai nhanh chóng bứt lên thành một trong những thị trường vùng ven đáng chú ý thu hút hầu hết ông lớn địa ốc đổ tiền đầu tư.

Đại Gia Địa Ốc  Theo Đòn Bẩy Hạ Tầng

Thông tin về sân bay quốc tế Long Thành chỉ là một trong rất nhiều “đòn bẩy” đang làm sôi sục thị trường địa ốc Đồng Nai. Thực tế, sức ảnh hưởng đến từ hàng loạt thông tin liên quan đến các tuyến cao tốc chạy qua Đồng Nai, việc xây dựng nhiều cầu lớn kết nối hay việc thành lập nhiều đơn vị hành chính mới trên địa bàn…

Cụ thể, theo quy hoạch, tỉnh Đồng Nai có 5 tuyến cao tốc đi qua: gồm TP HCM -Long Thành – Dầu Giây (đã hoàn thành), Bến Lức – Long Thành (dự kiến hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào cuối 2019), Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương và Biên Hòa – Vũng Tàu (3 dự án đều chưa khởi công). Ngoài ra, hai tuyến đường vành đai 3 và vành đai 4 TP HCM cũng có một đoạn chạy qua Đồng Nai.

Cùng với đó là thông tin đề xuất của Đồng Nai về việc xây dựng hai cây cầu lớn nối Nhơn Trạch với quận 9 và với quận 2 (cầu Cát Lái thay phà Cát Lái hiện hữu). Theo dự kiến, dự án cầu nối quận 9 và Nhơn Trạch có tổng kinh phí dự toán khoảng 14.800 tỉ đồng; còn dự án cầu Cát Lái có tổng mức đầu tư khoảng hơn 7.000 tỉ đồng.

Để đón đầu những thông tin này, hàng loạt doanh nghiệp BĐS phía Nam đã công bố kế hoạch kinh doanh năm 2019 là tiến quân về thị trường địa ốc Đồng Nai.

Một trong những doanh nghiệp đã có kinh nghiệm đầu tư tại Đồng Nai từ sớm phải kể đến Công ty BĐS HayLand. Lãnh đạo doanh nghiệp này từng nhận định, Đồng Nai là cửa ngõ của toàn miền Nam, nhờ hệ thống cao tốc, nhà ga đường sắt… nên có giao thương tấp nập. Ngoài ra, nơi đây cũng được biết đến là thủ phủ của các khu công nghiệp.

Đồng Nai là một trong những thị trường chính mà doanh nghiệp đang hướng đến để thâu tóm quỹ đất, đẩy mạnh hoạt động phát triển dự án…Tại Nhơn Trạch, cùng với thông tin ngày càng hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội là sự “thức giấc” của nhiều siêu dự án.

Cách bến phà Cát Lái khoảng 8 km là sản phẩm đất nền Nhơn Trạch, nằm gần trục đường chính Hùng Vương do Công ty BĐS HayLamd phát triển và phân phối.

Không chỉ vậy, đi qua nửa năm 2019, thị trường địa ốc Đồng Nai sẽ có thêm một đợt sóng đầu tư mới khi các đề xuất nâng cấp đơn vị hành chính ở các địa phương trong tỉnh được thông qua.

Cụ thể thông tin về việc thành lập TP.Long Khánh trên cơ sở của thị xã Long Khánh cũ; thành lập nhiều phường mới (phường An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước và Tân Hạnh) thuộc TP Biên Hòa; thành lập thị trấn Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất trên cơ sở xã Xuân Thạnh; thành lập thị trấn Hiệp Phước thuộc huyện Nhơn Trạch trên cơ sở xã Hiệp Phước… Đây là thông tin sẽ tiếp tục lọt vào tầm ngắm của nhiều ông lớn địa ốc trong việc phát triển kinh doanh.

Giá Đất Nền Leo Thang

Việc thay đổi quy mô hành chính, tổng mức đầu tư cho các địa phương này trong thời gian tới cũng sẽ tăng. Đây sẽ là làn gió mới để phát triển bất động sản, vì vậy việc tăng giá đất là chuyện tất yếu. Bởi tâm lý đầu tư đón đầu, đón sóng đã trở thành thông lệ của thị trường BĐS nước ta.

Khi dự án sân bay Long Thành chưa được duyệt (năm 2015), giá đất tại đây chỉ khoảng 300.000 đồng/m2. Vậy mà ngay sau khi có thông tin quy hoạch, giá đã tăng lên gấp 10 lần, ở mức 3 triệu đồng/m2. Đến nay, giới đầu cơ thậm chí đã thổi lên mức 8 – 10 triệu đồng/m2.

Chỉ tính trong tháng 4 và tháng 5/2019, văn phòng đã tiếp nhận gần 2.800 hồ sơ xin chuyển nhượng đất, trong đó riêng tháng 5 có đến gần 1.600 hồ sơ, tăng gấp 1,5 lần so với trước đó và tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ, báo Đầu tư BĐS dẫn nguồn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Long Thành cho biết.

Không chỉ Long Thành, mà các khu vực khác trên địa bàn tỉnh như Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Khánh, giá đất cũng đang âm ỉ tăng, thậm chí có nơi đã hình thành những đợt sốt đất cục bộ.

Theo thông tin, dọc đường Lý Thái Tổ, đất đã có giá đến hơn 35 triệu đồng/m2 nhưng vẫn chưa chắc là có hàng.

Hiện có 3/4 ranh giới huyện Nhơn Trạch tiếp giáp với TP HCM. Hiện nay, 80% đất Nhơn Trạch là của người Sài Gòn rồi, người bản địa chỉ còn giữ khoảng 10% đất. Nếu chần chừ, thời gian tới khi hạ tầng hoàn thiện hơn thì giá đất sẽ lại tăng lên.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên nhà đầu tư để không bị “tiền trôi theo tin đồn”, cũng lưu ý rằng tiềm năng tăng giá của bất động sản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và cần được định lượng chứ không phải định tính bằng cái mác “lên thành phố”. TPHCM có những vị trí đẹp và không đẹp, tỉnh lẻ cũng vậy, có những vị trí không đẹp nhưng cũng có những vị trí đắc địa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now