Đồng Nai – Điểm Đến Thu Hút Đầu Tư Khu Đông TP.HCM

Published by SaoMai on

Tầm Nhìn Phát Triển Bền Vững

Đồng Nai hiện là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Quy hoạch xây dựng toàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn 2050 nêu định hướng phát triển không gian toàn vùng theo hướng gắn kết hài hòa giữa không gian đô thị, dân cư nông thôn với không gian công nghiệp, du lịch, sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản. Từ đó tạo cơ hội đầu tư ổn định và bền vững, hướng tới đưa Đồng Nai trở thành vùng phát triển đô thị, trung tâm dịch vụ đa ngành, đồng thời bảo tồn rừng cảnh quan và đa dạng sinh học cũng như nguồn nước của toàn vùng TP HCM.

Ngoài ra trong những năm tới, địa phương cũng kỳ vọng trở thành trung tâm du lịch sinh thái đặc trưng, có chất lượng sống tốt, hài hòa, thân thiện với môi trường.

Về hạ tầng giao thông, Đồng Nai định hướng thành đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không, trung tâm kho vận, tiếp vận của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm giao thương của cả nước.

Đầu Tư Mạnh Xây Dựng Nền Tảng Cơ Sở Hạ Tầng

Đề án quy hoạch phát triển giao thông - vận tải đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 của Đồng Nai là tăng tính kết nối liên vùng của tỉnh với các tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm, đặc biệt là với TP HCM. Theo đó, hàng loạt công trình giao thông quan trọng đã và đang được triển khai như: cao tốc Long Thành - Dầu Giây, sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, đường Vành đai 3 Tân Vạn - Nhơn Trạch... Tỉnh cũng mở nhiều tuyến đường liên tỉnh tạo sự thuận tiện trong việc kết nối giao thương.

Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng triển khai hàng loạt dự án trọng điểm nội tỉnh như trục đường trung tâm Biên Hòa dài 1,3km nối quảng trường tỉnh cắt ngang đường Võ Thị Sáu đến bờ kè sông Cái, bờ kè sông Đồng Nai dài 5,4km, đường liên phường Tân Phong - Trảng Dài - Tân Hiệp... Điều này mở ra triển vọng về cơ sở hạ tầng phát triển liên hoàn. Ước tính cần hơn 36.000 tỷ đồng vốn để thực hiện các dự án nâng cấp và chỉnh trang đô thị trong thời gian tới.

Điểm Đến Đầu Tư Mới

Thông tin quy hoạch của tỉnh góp phần giúp thị trường bất động sản địa phương thêm sôi động, tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tham gia khai thác đa dạng loại hình sản phẩm. Trên toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô từ 300-1.000ha, tập trung tại Nhơn Trạch, Long Thành và khu Nam Biên Hòa nhằm đón đầu sự phát triển về hạ tầng giao thông và đô thị hóa.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn thì hướng phát triển đô thị Nhơn Trạch đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư. Bởi vì, Nhơn Trạch nằm ngay tam giác kết nối vùng bao gồm: TP.HCM, Đồng Nai và Vũng Tàu.

Do vậy, cũng dễ hiểu khi nhiều doanh nghiệp BĐS lớn như VinGroup tham gia vào khu vực nhiều tiềm năng này. Bên cạnh đó, CTCP HayLand đã và đang phân phối sản phẩm giá chỉ từ 1-3 triệu/m2 đã có sổ sẵn từng nền và công chứng ngay cho khách hàng.

Ngoài ra, dự án Khu dân cư HayLand cũng đang nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều nhà đầu tư. Vì những tiện ích sẵn có của nó như: Vị trí đẹp; Diện tích chỉ 174m2; đất đã có sổ sẵn từng nền; Đất đã có thổ cư xây nhà ở liền.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now