Lý Do Khiến Đất Nền Trở Thành Kênh Đầu Tư Lý Tưởng

Published by SaoMai on

Nhờ những đặc điểm nổi trội như tính thanh khoản cao, biên độ lợi nhuận lớn cùng với tâm lý mua đất để dành của người Việt .. đất nền đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút hàng loạt các ông lớn rót tiền đầu tư.

Thứ Nhất: Tính Thanh Khoản Cao

Đây là phân khúc phù hợp với đa số đối tượng muốn hưởng chênh lệch tốt trong khoảng thời gian ngắn. Hiện nay, phần lớn khách mua đầu tư đất nền đều thoát hàng trong thời gian từ 1-2 năm, thậm chí chỉ trong vòng vài tháng. Bởi lượng cầu ngày càng tăng trong khi nguồn cung lại càng lúc hạn hẹp, do đó việc chào bán lại sản phẩm không quá tốn nhiều thời gian và dễ tìm khách mua hơn các phân khúc khác..

Thứ Hai: Tiềm Năng Sinh Lời Cao

Đây cũng là một trong những lý do chính khiến đất nền trở thành đối tượng săn đón của giới đầu tư. Giá trị tài sản thường lên đến hàng tỷ đồng nên lợi nhuận thu về không hề nhỏ.

Khách quan mà nói, đất nền vẫn là kênh đầu tư thu tiền chênh cao hơn so với các phân khúc khác trên thị trường BĐS. Và đây là loại hình có tốc độ tăng giá nhanh, nhất là các khu vực có lợi thế về vị trí, cũng như những nơi đón đầu các công trình hạ tầng giao thông, giá trị đất sẽ tăng theo tiến độ thi công dự án.

Thứ Ba: Đất Nền Luôn Được Xem Là “ Của Để Giành” Của Người Việt

Từ xưa người dân đã có tâm lý tấc đất tấc vàng. Dù thị trường ở giai đoạn nào thì đất nền luôn là phân khúc có nhu cầu lớn và mọi thời điểm. Theo cách phân tích của giới chuyên môn, trong bối cảnh đồng tiền có xu hướng mất giá theo thời gian thì đất nền sẽ là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt nhất.

Thứ Tư: Về Bản Chất Đây Là Kênh Hiện Hữu Cho Nhà Đầu Tư Có Xu Hướng An Toàn

Khi nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi nhưng chưa đủ sở hữu một căn nhà thì họ sẽ có khuynh hướng chuyển sang mua đất với mục tiêu là đầu tư lâu dài.

Một số chuyên gia cho biết: “Trong thời gian gần đây, thị trường BĐS có nhiều biến động ở các phân khúc như: căn hộ cao cấp, chung cư bình dân, nhà phố, biệt thự… nhưng riêng đối với đất nền, mặc dù có chững lại nhưng không có dấu hiệu đi xuống. Chính sự linh hoạt của sản phẩm khiến dòng tiền của nhà đầu tư ít chịu biến động tiêu cực.”


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now