Đổ Xô Đi Mua Đất Nền Nhơn Trạch

Published by SaoMai on

Thông tin Cầu Cát Lái nối từ quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai sắp được xây dựng, cộng thêm vị trí nằm gần dự án Sân bay quốc tế Long Thành đã khiến thị trường bất động sản (BĐS) khu vực Nhơn Trạch “nóng” từ đầu năm đến nay.

Từ đầu năm 2019, đất nền vùng ven đã trở thành một kênh đầu tư rất hấp dẫn. Trong đó, Nhơn Trạch nắm giữ một lợi thế lớn khi chỉ cách TP.HCM một con sông, giá đất rẻ và hạ tầng đang phát triển nhanh chóng, kết nối liên vùng thuận lợi

Cách đây gần 10 năm, khi có thông tin về dự án sân bay Long Thành, Nhơn Trạch từng là điểm nóng thị trường BĐS với hàng loạt dự án đất nền. Lúc đó giá đất ở đây được “thổi” cao hơn thực tế nhiều lần nhưng không ít nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài vẫn đến tìm kiếm cơ hội. Vì nhiều lý do, sau đó thị trường BĐS Nhơn Trạch lại chìm nghỉm. Nhiều khu đất nông nghiệp được mua vội để phân lô bán nền giờ nằm trơ trọi, không căn nhà nào được xây lên. Không ít nhà đầu tư ngậm ngùi ôm đất 5-7 năm trời chưa bán được.

Nhưng từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư lại kéo nhau xuống Nhơn Trạch mua đất nền nhờ thông tin dự án cầu Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành đang được khởi động. Chỉ trong ba tháng, giá đất nền thổ cư ở khu vực gần phà Cát Lái đã có mức 6-15 triệu đồng/m² tùy vị trí, gần đường lộ giá còn cao hơn. Mức giá này tăng 10%-15% so với thời điểm cuối năm 2018.

Tuy giá đất Nhơn Trạch đang tăng từng ngày nhưng nhiều chuyên gia BĐS cho rằng đó là điều bình thường. “Người dân có tiền, thấy đất tiềm năng, có giao thông thuận lợi, có pháp lý rõ ràng thì sẽ tự biết “liệu cơm gắp mắm” mà đầu tư. Nhưng chỉ khuyến cáo, tuyệt đối đừng đụng vào đất trong quy hoạch, pháp lý không rõ ràng.

BĐS muốn sốt thì phải có lý do và thông tin xây cầu Cát Lái là một trong những cái cớ để BĐS Nhơn Trạch sốt. Nhưng có thể đến khi cầu Cát Lái xây dựng xong thì giá đất ở khu vực này không tăng vì đã được tăng quá nhiều rồi. “Điều đáng ngại hiện nay là nhu cầu mua đất xây nhà để ở không cao. Nhiều nhà đầu cơ đất lại không để ý đến giá trị BĐS, chỉ quan tâm nếu mua đi bán lại sẽ lời được bao nhiêu thôi. Hiện tượng này kéo dài thì bong bóng BĐS càng phình to và sau này người có nhu cầu nhà ở thật sự là người thiệt thòi nhất

Thủ tướng đồng ý bổ sung cầu Cát Lái, cầu Cần Giờ vào quy hoạch phát triển GTVT TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Cầu Cát Lái sẽ nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, có tổng chiều dài 4,5 km, dành cho sáu làn cơ giới và hai làn hỗn hợp, mặt cắt ngang đường 60 m. Thời gian dự kiến hoàn thành cầu là năm 2020.

Sở GTVT TP.HCM xác định vị trí chân cầu sẽ cách bến phà hiện hữu (ở cả hai phía quận 2 và Nhơn Trạch) 1,2-1,7 km. Vị trí chân đường dẫn vào cầu phía Đồng Nai được xác định là cuối đường Lý Thái Tổ, thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch. Còn điểm đầu của đường dẫn nằm phía quận 2, TP.HCM đang được tính toán.

Đến nay các nhà đầu tư tạm tính dự án cầu Cát Lái theo hợp đồng BOT kết hợp BT có hai mức đầu tư là 5.717 tỉ đồng và 4.447 tỉ đồng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now