Cả Đồng Nai và TP.HCM đã nhiều lần thảo luận về việc xây cầu Cát Lái và hiện Đồng Nai đang nôn nóng nhưng vẫn phải chờ TP.HCM.

Ngày 29/12, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo về tình hình kinh tế xã hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đồng Nai vẫn chờ TP.HCM để cùng xây cầu Cát Lái - Ảnh 1.

Việc triển khai, tiến độ các dự án giao thông… đang là vấn đề được báo chí Đồng Nai quan tâm.

Tại buổi họp báo, các phóng viên quan tâm đến thông tin giá nhà ở xã hội cao do xây dựng ở vị trí đắc địa nên người thu nhập thấp khó sở hữu và các dự án đầu tư công.

Đồng Nai vẫn chờ TP.HCM để cùng xây cầu Cát Lái - Ảnh 2.

Ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm dịp cuối năm cũng là vấn đề nóng của tỉnh Đồng Nai.

Báo chí cũng quan tâm đến các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, quy hoạch thành phố sân bay Long Thành, tình hình đăng kiểm, tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án lớn như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Phước An, đường Vành đai 3 – TP.HCM, tuyến đường kết nối sân bay Long Thành, hoạt động bến thủy nội địa, cầu Cát Lái, giải cứu doanh nghiệp bất động sản…

Đối với vấn đề đăng kiểm, ông Nguyễn Bôn, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Đồng Nai cho biết, hiện nay toàn tỉnh có 4/6 đơn vị đăng kiểm đang hoạt động.

Đồng Nai vẫn chờ TP.HCM để cùng xây cầu Cát Lái - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Bôn thông tin về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực giao thông.

Hiện, 4 đơn vị đăng kiểm này có tổng cộng 10 dây chuyền đăng kiểm đang hoạt động. Do đó trên địa bàn tỉnh có xảy ra tình trạng quá tải tại một số trung tâm đăng kiểm.

Trước tình trạng này, Sở Giao thông vận tải đã đề nghị các trung tâm đăng kiểm tăng giờ làm, hoạt động cả thứ 7 và chủ nhật để tăng lượng xe đăng kiểm.

Còn về việc triển khai cầu Cát Lái, ông Bôn cho biết địa phương rất mong chờ dự án này bởi khi đưa vào khai thác cây cầu này sẽ tạo kết nối, giao thông giao thương giữa Đồng Nai và TP.HCM thuận lợi hơn. Ngoài ra, cầu Cát Lái sẽ kết nối với tuyến chính là đường 25C, đi thẳng về sân bay Long Thành rất thuận lợi.

Bên cạnh đó, hiện nay Đồng Nai cũng đang quy hoạch thêm nhiều cây cầu kết nối về TP.HCM như cầu Phú Mỹ 2, cầu Tam An và cập nhật quy hoạch các tuyến đường kết nối.

“Mặc dù địa phương rất nôn nóng chờ cầu Cát Lái nhưng hiện vẫn phải chờ TP.HCM. Phía TP.HCM chia sẻ phải chờ thành phố xây dựng đường liên cảng Phú Hữu, giảm tải, tránh ùn tắc, sau đó mới xây dựng được cầu Cát Lái”, ông Bôn nói thêm.

Riêng quy hoạch tỉnh Đồng Nai, đại diện Sở Kế hoạch – Đầu tư Đồng Nai cho biết, hiện Bộ Kế hoạch – Đầu tư đã thành lập hội đồng thẩm định và dự kiến tháng 1/2014, Bộ sẽ họp hội đồng thẩm định về quy hoạch tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai vẫn chờ TP.HCM để cùng xây cầu Cát Lái - Ảnh 4.

Ông Huỳnh Tấn Lộc thông tin về dự án nhà ở xã hội.

Về nhà ở xã hội, ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó giám đốc Sở Xây dựng cho biết, hiện giá nhà ở xã hội ở Đồng Nai cũng tương đồng với Bình Dương và TP.HCM. Sở phối hợp với các địa phương để phối hợp điều chỉnh quy hoạch chung của các địa phương như: Nhơn Trạch, Biên Hòa, lập quy hoạch phân khu… để triển khai các dự án, mời nhà đầu tư.

Theo Báo Giao Thông

Chia sẻ bài viết