(ĐN)- Ban Quản lý dự án H.Nhơn Trạch vừa cho biết, dự kiến vào quý IV-2023, đường Tôn Đức Thắng (còn gọi là đường 25B) sẽ được mở rộng đoạn từ trung tâm H.Nhơn Trạch đến nút giao với đường Quách Thị Trang.

Đường Tôn Đức Thắng đoạn qua xã Phú Thạnh (H.Nhơn Trạch) sẽ được mở rộng. Ảnh: Minh Thành
Đường Tôn Đức Thắng đoạn qua xã Phú Thạnh (H.Nhơn Trạch) sẽ được mở rộng. Ảnh: Minh Thành

Tuyến đường được mở rộng có chiều dài 3,8 km đi qua 2 xã: Long Tân và Phú Thạnh. Sau khi hoàn thiện, đoạn đường trên sẽ có bề rộng 24m, vỉa hè hai bên rộng 15-20m. Đường Tôn Đức Thắng cũng sẽ được đầu tư hệ thống thoát nước, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông.

Tổng mức đầu tư của dự là gần 640 tỷ đồng được bố trí từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện không quá 4 năm kể từ khi bố trí vốn. Hiện dự án đang trong giai đoạn thẩm tra thiết kế thi công.

Thống kê từ Ban An toàn giao thông H.Nhơn Trạch, trong 6 tháng đầu năm 2023, trên đường Tôn Đức Thắng đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người tử vong. Cùng với đó, hiện nay, tuyến đường này đã xuống cấp, xuất hiện nhiều “ổ gà”, vết sụt lún; lượng xe tải, xe đầu kéo lại lưu thông nhiều khiến người đi xe máy qua đây lo ngại nguy cơ mất an toàn giao thông.

Chia sẻ bài viết