(ĐN) – Sáng 22-5, Đoàn công tác của TP.AnYang, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) do ông Whang In Sup, Cục trưởng Cục An ninh và Hành chính TP.AnYang làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại H.Nhơn Trạch.

Lãnh đạo Huyện ủy Nhơn Trạch tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác TP.AnYang
Lãnh đạo Huyện ủy Nhơn Trạch tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác TP.AnYang

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nhơn Trạch Nguyễn Hữu Nghị đã giới thiệu về tiềm lực và thế mạnh của huyện. Đặc biệt, lĩnh vực công nghiệp của địa phương đã thu hút hơn 560 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 11 tỷ USD (trong đó có gần 150 dự án của Hàn Quốc với số vốn đầu tư khoảng 4 tỷ USD).

Qua chuyến thăm này, lãnh đạo Huyện ủy Nhơn Trạch mong rằng sẽ là sự khởi đầu cho sự hợp tác phát triển về kinh tế, xã hội và giao lưu văn hóa giữa H.Nhơn Trạch và TP.AnYang trong tương lai.

Đại diện Đoàn công tác, ông Whang In Sup, Cục trưởng Cục An ninh và Hành chính TP.AnYang đã giới thiệu những thành tựu và thế mạnh của địa phương, đồng thời cho biết, TP.AnYang đã phát triển theo hướng thành phố thông minh với hệ thống camera giám sát trên toàn thành phố, được Chính phủ đánh giá là thành phố xanh của Hàn Quốc, với hơn 1 ngàn công ty về công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo H.Nhơn Trạch và Đoàn công tác TP.AnYang đã trao đổi về một số nội dung cần hợp tác ở các lĩnh vực như: chuyển đổi số và xây dựng Trung tâm điều hành thông minh; có kế hoạch thu hút các nhà đầu tư từ Hàn Quốc về công nghiệp công nghệ cao và đầu tư hệ thống thương mại, dịch vụ, ngân hàng.

Lãnh đạo H.Nhơn Trạch mong rằng cả 2 địa phương sẽ tìm được điểm tương đồng và tiến tới hợp tác trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới.

Theo Báo Đồng Nai 

Chia sẻ bài viết