Dòng Tiền Từ Chứng Khoán Sắp Quay Trở Về Bất Động Sản?

    Đầu tư vào đâu?

    Báo cáo quý III của Batdongsan.com cho thấy, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản ghi nhận sự sụt giảm khá mạnh do diễn biễn phức tạp của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư kéo dài. Điều này cho thấy, các nhà đầu tư đang có tâm lý chờ đợi và thận trọng.

    Chủ tịch BHS Group nhận định, đây không phải là thời kỳ các nhà đầu tư mạo hiểm đổ tiền vào các sản phẩm phi bất động sản hay nói cách khác là bất động sản không an toàn (không đầy đủ pháp lý, nhỏ lẻ, không/chưa có khả năng khai thác) và kỳ vọng lãi cao, rồi sẵn sàng mất vốn hoặc chôn vốn.

    Bởi hiện nay có một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư là dân “không chuyên”, họ không muốn mạo hiểm. Còn dân chuyên nghiệp thì luôn biết, nền kinh tế còn yếu, nên việc đầu tư để lời gấp hai gấp ba là rất khó, trong khi rủi ro cao.

    Thay vào đó, họ sẽ đầu tư theo hướng an toàn hơn trong giai đoạn này và đầu tư vào các sản phẩm có thanh khoản, có thị trường để có thể rút chân ra khỏi thị trường nếu muốn.

   “Do đó, tôi cho rằng, những sản phẩm của các chủ đầu tư lớn, có quy mô lớn, pháp lý đầy đủ sẽ được chú ý. Ngoài ra, nếu các dự án có hạ tầng hoàn thiện, có khả năng vận hành và khai thác sớm sẽ là những sản phẩm được săn lùng. Và có lẽ, thị trường bất động sản sẽ còn tốt và thời điểm này là tốt nhất trong vài năm tới. Hy vọng những ai đang tham gia vào thị trường (chủ đầu tư, khách hàng, các đơn vị bán hàng) đều sẽ gặp được nhau và gia tăng giá trị cho nhau”, ông Tuyển nói.

Theo báo CafeF

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

So sánh